เรื่อง: ข่าว ผู้ป่วยอีโบลาคนแรกในสหรัฐฯ เสียชีวิตแล้ว
 
 1474

My Name: admin ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
09 ต.ค. 14, 15:23:46น.
  ผู้ป่วยอีโบลาคนแรกในสหรัฐฯ เสียชีวิตแล้ว หลังอาการทรุดต่อเนื่อง ขณะที่สถิติผู้ติดเชื้อทั่วโลก ทะลุ 8,000 คนแล้ว
            เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2557 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า นายโทมัส อีริค ดันแคน ผู้ป่วยอีโบลาคนแรกในสหรัฐฯ วัย 42 ปี เสียชีวิตแล้ว ที่โรงพยาบาลในรัฐเทกซัส หลังจากติดเชื้ออีโบลาและล้มป่วยลงเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา และอาการก็ทรุดหนักอย่างต่อเนื่องแม้อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ขณะที่แพทย์ยังคงจับตาคนใกล้ชิดอย่างใกล้ชิด หวั่นมีคนติดเชื้ออีโบลาไปด้วย
            โดยโฆษกโรงพยาบาลเทกซัส เฮลธ์ เพรสบีเทอเรียน ในเมืองดัลลาส รัฐเทกซัส ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่รักษานายดันแคน ได้เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลขอแสดงความเสียใจและเศร้าใจมากที่จะต้องแจ้งข่าวสำคัญว่า โทมัส อีริค ดันแคน ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อเช้าวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น
            การแถลงดังกล่าวจากโรงพยาบาล มีขึ้นหลังจากที่นายจอห์น แคร์รี่ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ เพิ่งจะออกมาเรียกร้องให้นานาชาติช่วยกันต่อสู้กับเชื้ออีโบลา ไวรัสมรณะที่คร่าชีวิตคนไปแล้วเกือบ 4,000 รายทั่วโลก โดยจากสถิติล่าสุดจากองค์การอนามัยโลก ระบุมีผู้ติดเชื้ออีโบลาแล้ว 8,033 คน และเสียชีวิตแล้ว 3,865 คน
            ทั้งนี้สำหรับ นายโทมัส อีริค ดันแคน ได้เดินทางออกจากไลบีเรียเมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา และมาถึงสหรัฐฯ ในวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้แสดงอาการบ่งชี้หรืออาการป่วยเลย เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวเขาไปแม้ว่าจะเดินทางมาจากไลบีเรียก็ตาม จนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 กันยายน ดันแคนก็เริ่มแสดงอาการและถูกหามส่งโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 28 กันยายน ก่อนจะพบว่าเขาติดเชื้ออีโบลา และนับว่าเป็นผู้ป่วยอีโบลาคนแรกที่พบในสหรัฐฯ
โค๊ด: [Select]
http://entertainment.goosiam.com/news/html/0045691.html

Comment Facebook


My Name: cancel ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #1 09 ต.ค. 14, 22:45:06น.
ได้ข่าวว่า ฟื้นมาอีกแล้่ว
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09 ต.ค. 14, 22:50:44น. โดย cancel

My Name: chaiwutcis ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด