เรื่อง: ข่าว อัลเซเชี่ยนตกใจเสียงประทัดดัง วิ่งหนีติดซอกกำแพง
 
 650

My Name: admin ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
09 ต.ค. 14, 15:06:50น.
 
หมาอัลเซเชี่ยนตกใจสุดขีด เสียงประทัดดัง วิ่งหนีติดซอกกำแพง! ออกไม่ได้   
  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 ต.ค. มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน ได้รับแจ้งจากนายพละ จรูญพงษ์ อายุ 62 ปี ข้าราชการบำนาญ อดีตรอง ผอ.สนง.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 1 จังหวัด หนองบัวลำภู ให้ไปช่วยเหลือสุนัขที่วิ่งหลบหนีเสียงประทัดเข้าไปหลบอยู่ในซอกกำแพงข้าง ห้องน้ำในบ้านเลขที่ 168 ซ.ศรีสวรรค์ ถ.ทหาร เขตเทศบาลนครอุดรฯ   
 โดย บ้านดังกล่าว เป็นบ้านปูน 2 ชั้น พบนายพละ และได้นำ จนท.ไปที่บริเวณหลังบ้าน พบสุนัขพันธ์ อัลเซซี่ยน สีน้ำตาลดำ ชื่อเจ้าแซนต้า ซึ่งเป็นสุนัขของนายพละ ที่โตเต็มที่มีน้ำหนักเกือบ 40 ก.ก. โผล่แต่หัวออกมา และอยู่ในการอาการตื่นกลัว ส่วนลำตัวติดอยู่ในช่องระหว่างกำแพงกับห้องน้ำ มีความกว้างเพียง 30 ซม. เจ้าแซนต้า โผล่แต่หัวออกมาได้เท่านั้น
 
 หลังจากที่นายพละ อนุญาตให้เจาะผนังห้องน้ำแล้ว จนท.มูลนิธิฯ ได้เอาเหล็กสกัดทำการสกัดกระเบื้องออกก่อน แล้วทำการเจาะผนังห้องน้ำอยู่ 2 ชั่วโมง จนกว้าง 60 ซม.แล้วให้นายพละ ดึงเอาเจ้าแซนต้าที่อยู่ในอาการตื่นกลัวออกมาได้แล้ว จึงปล่อยให้ไปดื่มน้ำ
 
 นาย พละ เปิดเผยว่า เลี้ยงสุนัขไว้ 2 ตัว โดยเลี้ยงเจ้าแซนต้า มาตั้งแต่อายุ 10 ปี ทุกปี วันออกพรรษาแล้วมีเสียงประทัดดัง เจ้าแซนต้าจะไปหลบอยู่ใต้ตู้หรือโต๊ะ เพราะจะกลัวเสียงดังมาก จนมาเช้าวันนี้ ตนตื่นขึ้นมาจะเอาข้าวให้เจ้าแซนต้ากิน ก็ไม่เห็นเจ้าแซนต้า จึงได้เดินรอบบ้าน เห็นมันติดอยู่ภายในซอกกำแพงข้างห้องน้ำ จึงได้โทรแจ้ง มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม มาช่วยเหลือ

โค๊ด: [Select]
http://entertainment.goosiam.com/hotnews/html/0043160.html

Comment Facebook


My Name: stunning88 ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #1 30 ส.ค. 20, 19:00:39น.
สัตว์เลี้ยงตกใจเสียงประทัด ดอกไม้ไฟ พลุ หรือแม้แต่เสียงยางรถระเบิด บางตัวหลุดออกมานอกบ้านแล้วหาทางกลับบ้านไม่เจอ บางตัวก็เกิดอุบัติเหต
เป็นแบบนี้ทุกๆปีไป ไม่เข้าใจเจ้าของทำไมถึงปล่อยปละละเลย ทั้งที่เป็นการเตือนทั้งทางสื่อออนไลน์และสื่ออื่นๆอยู่ตลอดเวลา